Hướng dẫn cách bán hàng trên sàn Thương mại điện tử (TMĐT) Shopee

06-03-2022

Hướng dẫn cách bán hàng trên sàn Thương mại điện tử (TMĐT) Shopee

 1. Giới thiệu về Shopee

Năm 2015, Shopee chính thức ra mắt tại 7 thị trường: Singapore, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Đài Loan, Việt Nam và Philippines.

Năm 2018, Shopee đạt Tổng giá trị hàng hóa (GMV) 10 tỷ đô la Mỹ với hơn 600 triệu giao dịch trên nền tảng.

Bạn có thể mua bán nhiều sản phẩm trên Shopee từ vật dụng gia đình, đời sống sức khỏe, làm đẹp, thời trang, thể thao, sản phẩm ăn uống đến các đồ điện tử, e-voucher, từ đồ bình dân đến đồ xa xỉ.

 1. Ưu thế của Shopee

Không mất phí mở gian hàng

Không mất phí duy trì gian hàng

Lượt truy cập lớn, ngành hàng đa dạng

Quy trình vận hành và chăm sóc khách hàng đơn giản

Quy trình thanh toán đơn giản ( Nhà Bán hàng có thể chuyển tiền từ Tài khoản Shopee về tài khoản của mình bất cứ lúc nào)

Có cả Giao diện App và Web tiện lợi cho việc Quản lý Gian hàng, xử lý đơn hàng và tra cứu tài chính,...

Shopee thường xuyên có các chương trình marketing nhằm thu hút thêm lượng khách hàng lớn truy cập vào App và Web.

 1. Cách bán hàng trên Shopee

Hiện Shopee đang phát triển nền tảng trên cả App và Web nên việc đăng ký bán hàng trên Shopee trở nên vô cùng đơn giản.

Bước 1: Đăng ký mở Gian hàng

Tải App Shopee trên Apple Store/ Google Play hoặc truy cập vào Shopee Website. Chọn Đăng ký và cung cấp đầy đủ thông tin về Số điện thoại/ Facebook/ tài khoản Google. Sau khi nhập mã xác minh Shopee gửi, Nhà Bán Hàng tiếp tục điền tên đăng nhập và mật khẩu muốn sử dụng cho tài khoản Shopee. Nhấn tiếp vào Đăng ký để hoàn tất việc đăng ký tài khoản bán hàng trên.

Nếu đã có tài khoản mua hàng, Nhà Bán hàng chỉ cần đăng nhập vào Kênh người bán để đăng sản phẩm và bán hàng.

Bước 2: Đăng sản phẩm

Sau khi Đăng nhập vào tài khoản Shopee trên app hoặc Website, Nhà Bán Hàng tiến hành đăng sản phẩm bằng cách chọn Thêm sản phẩm và đăng tải những sản phẩm của mình để bán.

Bước 3: Xử lý đơn hàng

Khi phát sinh Đơn hàng, Nhà Bán hàng sẽ nhận được thông báo tại Kênh nhà bán. Nhà Bán hàng tiến hành thực hiện những bước sau:

 • Xác nhận đơn hàng, chọn giao hàng tại Bưu cục của đơn vị vận chuyển hoặc đơn vị vận chuyển đến tận nơi lấy hàng ( Nhà Bán Hàng cần cập nhật địa chỉ kho hàng để bên vận chuyển đến tận nơi lấy hàng)
 • In đơn hàng
 • Đóng gói đơn hàng theo đúng yêu cầu của Shopee và Dán vận đơn lên gói hàng
 • Giao hàng cho Đơn vị vận chuyển: Giao hàng tại Bưu cục hoặc Đơn vị vận chuyển lấy hàng tận nơi
 • Sau khi đơn hàng được giao thành công, Shopee sẽ trả tiền vào Tài khoản Shopee của Nhà Bán. Nhà Bán hàng có thể tra soát, đối chiếu và chuyển tiền về tài khoản ngân hàng bất cứ lúc nào.

 1. Tối ưu hiệu quả bán hàng Shopee
 • Shopee là một sàn TMĐT hàng đầu tại Việt Nam với lượng truy cập lớn nên rất nhiều Nhà Bán Hàng tìm cơ hội bán hàng trên Shopee. Do đó, để bán hàng hiệu quả trên Shopee, Nhà Bán Hàng cần chăm chút sản phẩm, nội dung, hình ảnh, banner, logo,… xây dựng các chiến dịch nhận diện hình ảnh, nhận diện thương hiệu.
 • Nhà bán hàng nên chủ động tham gia các chương trình khuyến mại của Shopee nhằm thu hút khách hàng tiếp cận, đặt mua các sản phẩm trên Gian hàng của mình.
 • Thường xuyên cập nhật hàng tồn kho, đảm bảo giao đúng, giao đủ sản phẩm cho khách hàng, tránh việc khiếu nại, đổi trả sản phẩm từ khách làm ảnh hưởng đến uy tín và doanh thu gian hàng của nhà bán.
 • Đóng gói hàng hoá cấn thận, kỹ lưỡng để tránh bị hư hại trong quá trình vận chuyển. Hàng dễ vỡ cần xốp, chống xốc, … và dán mác “Hàng dễ vỡ” để đảm bảo an toàn tối đa cho gói hàng.
 • Cập nhật đúng kích thước và cân nặng gói hàng (nhà bán hàng cần cộng thêm kích thước, cân nặng của xốp, bìa, chống sốc,..  bên cạnh kích thước, cân nặng của sản phẩm để đăng bán đúng kích thước, cân nặng của gói hàng (sản phẩm sau khi đóng gói).
 • Chăm sóc khách hàng là khâu rất quan trọng, nhà bán hàng cần tư vấn cho khách hàng một cách đầy đủ, tôn trọng, giải quyết thắc mắc, khiếu nại của khách hàng ổn thỏa, nhanh chóng nhất có thể.
 1. Kết luận
 • Shopee là một trong những sàn TMĐT nổi bật, hàng đầu tại Việt Nam cũng như trong khu vực Đông Nam Á. Vì vậy nhà bán hàng nên cân nhắc tham gia Shopee sớm nhất có thể để tận dụng những lợi thế mà Shopee mang lại nhằm có thêm một kênh kinh doanh vô cùng hiệu quả, gia tăng doanh thu bán hàng một cách nhanh chóng. Ngoài ra, tham gia bán hàng trên Shopee còn giúp cho nhà bán hàng đa dạng hoá kênh kinh doanh, giúp cho việc kinh doanh trở nên an toàn và bền vững hơn trong thời buổi thị trường nhiều biến động này.

Hiểu được nhu cầu của nhà bán hàng đối với việc bán hàng trên Shopee, hiện tại Hoàng Hà service đang cung cấp dịch vụ trọn gói nhằm giúp các nhà bán hàng xây dựng, vận hành và phát triển gian hàng của riêng mình trên Shopee nhanh nhất có thể. Mọi chi tiết xin liên hệ:

HOANG HA SERVICE

Địa chỉ: 808, CT1-1, KĐT Mễ Trì Hạ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Mobile/ Zalo: 036.436.4746

Whatsapp/Telegram/Skype/Viber/Instagram: (+84)36.436.4746

Facebook: nhấn ĐÂY; FB Page: nhấn ĐÂY; FB Group: nhấn ĐÂY

LinkedIn: nhấn ĐÂY;

Upwork: nhấn ĐÂY;

Phone: 024.320.333.36

Email: servicehoangha@gmail.com

Trân trọng cảm ơn và mong được hợp tác cùng Quý khách hàng!

Thong ke